Rèm tự động là gì? Tiện ích của rèm tự động

Tiện ích của hệ thống rèm cửa tự động

Rất nhiều người khi biết đến rèm tự động đã đặt ra câu hỏi rèm tự động là gì? có tính năng gì khác với rèm thông thường hay không?

1. Rèm tự động là gì?

Rèm tự động là gì
Rèm tự động là gì

Thực ra rèm tự động về cơ bản thì giống với rèm thông thường cũng dùng để lắp đặt tại phòng khách, phòng ngủ, văn phòng… với chức năng cản ánh sáng, che bụi, cản gió…điều khác biệt chính là rèm cửa thông thường sử dụng hệ thống dây kéo để kéo rèm ra vào lên xuống, còn rèm tự động thì sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh rèm cửa theo ý muốn.

Với bộ điều khiển từ xa bạn có thể đứng ở bất kỳ nơi đâu trong nhà để đóng mở rèm một cách linh hoạt mà không phải chạy đến tận nơi.

Với hệ thống rèm tự động bạn có thể cùng lúc mở toàn bộ rèm trong nhà chỉ với một nút bấm, mà không phải chạy đến tận nơi mở từng rèm. Tích hợp với hệ thống nhà thông minh giúp bạn có thể quan lý hệ thống rèm nhà mình thông qua điện thoại di động ngay cả khi bạn không có mặt tại nhà.

2. Đặc điểm của rèm tự động

Hệ thống rèm tự động sử dụng hai loại động cơ chính:

Với rèm vải, rèm lá dọc, rèm Roman… sử dụng động cơ hình trụ, được lắp đặt ở một bên của thanh ray treo rèm, thông thường sử dụng công xuất từ 35 đến 45W. Hoạt động ổn định, độ ồn nhỏ trong khi hoạt động không làm khó chịu cho người sử dụng.

Rèm cuốn hay rèm trần tự động sử dụng động cơ hình ống nằm gọn phía trong ống cuộn rèm, không chiếm diện tích sử dụng.

Sử dụng bộ nguồn, bộ nguồn này gắn liền với động cơ có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ remote, giúp người dùng có thể trực tiếp điều khiển rèm, hoạt động giống như cửa cuốn.

Điều khiển từ xa cầm tay có thể điều khiển rèm trong phạm vi 20m, bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà cũng có thể đóng mở rèm theo ý muốn của mình. ( Tham khảo các loại điều khiển tại: Bộ điều khiển rèm cửa )

3. Tiện ích của hệ thống rèm cửa tự động

Tiện ích của hệ thống rèm cửa tự động
Tiện ích của hệ thống rèm cửa tự động

Tính năng hẹn giờ thông minh, bạn chỉ cần cài đặt một lần duy nhất để mở các loại rèm cùng lúc với bộ điều khiển từ xa.

Hệ thống rèm tại văn phòng bạn khoảng 10 đến 20 rèm, việc chạy đến từng nơi để kéo tầng chiếc rèm sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn, thay vì phải chạy đến tận nơi để mở bây giờ bạn chỉ cần ngồi một chỗ và bấm nút mở rèm, mang đến sự tiện lợi cho bạn.

Khả năng che chắn ánh sáng, chống bụi, cản gió… cản nhiệt độ bên ngoài vào phòng giúp căn phòng của bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Hiện nay tại các văn phòng, công ty… sử dụng cửa kính để ngăn cách các phòng mang đến không gian rộng cho văn phòng tuy nhiên nhiều khi cũng cần có sự riêng tư giữa các phòng với các phòng, rèm cửa tự động mang đến không gian riêng tư cho bạn một cách tuyệt đối.

Rèm cửa tự động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, họa tiết đa dạng phù hợp với rất nhiều không gian, từ gia đình, đến văn phòng, nhà hàng, quán cafe…

Aok.com.vn tự hào là đại lý phân phối và lắp đặt rèm tự động uy tín, chuyên nghiệp, luôn luôn đồng hành cùng khách hàng.