Rèm cửa tự động an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

Mành tre thân thiện với thiên nhiên

Lắp đặt rèm cửa tự động không chỉ giúp bạn chắn ánh sáng, cản gió, chắn bụi mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thân trong gia đình bạn.

Rèm cửa là vật dụng trang trí giúp căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn, ngoài việc chắn ánh sáng, chăn bụi, cản gió và đem đến không gian riêng tư cho gia đình bạn. Với nhiều tính năng như vậy nhưng với những người mắc bệnh về đường hô hấp thì rèm cửa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, bởi rèm cửa khiến không khí trong phòng lưu thông không tốt.

Lựa chọn rèm cửa có lợi cho sức khỏe

rèm sáo gỗ tự động
Rèm sáo gỗ tự động

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình đặc biệt là những người mắc bệnh về đường hô hấp thì bạn phải cẩn trọng trong việc lựa chọn chất liệu rèm khi lắp đặt hệ thống rèm tự động cho gia đình.

Đối với những người bị bệnh về đường hô hấp, hay dị ứng thì loại rèm cửa tốt nhất để lắp đặt là rèm cửa có bề mặt cứng như:

Rèm cuốn: Là loại rèm dễ dàng vệ sinh và lắp đặt, chiếm diện tích nhỏ, dễ dàng đóng mở không gây khó khăn trong việc lưu thông không khí trong phòng.

Rèm lá dọc: Chất liệu rèm lá dọc thường làm bằng mika hay nhựa, nhôm… những loại rèm này ít bám bụi, việc vệ sinh cũng rất dễ dàng, nguy cơ tiềm ẩn vi khuẩn thấp nhất nên không ảnh hưởng đến cuộc sống của người thường xuyên bị dị ứng.

Rèm sáo gỗ: Chất liệu là gỗ thiên nhiên, rất nhiều loại gỗ tản ra hương thơm thiên nhiên tránh được những loại vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe ngoài ra dễ dàng vệ sinh nên rèm sáo gỗ không bám bụi, rất có lợi cho những người bị dị ứng hay bệnh hen xuyễn.

Tránh sử dụng những loại rèm vải cồng kềnh, làm bằng vải nên rất dễ bám bụi, ẩm thấp chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, người sử dụng sẽ phải thường xuyên vệ sinh rèm vải hơn so với những loại rèm khác.

Ngoài giải pháp cho rèm cửa, AOK còn có giải pháp cho các loại rèm khác:

+ Rèm cửa điều khiển từ xa

+ Thanh treo rèm cửa

Rèm cửa thân thiện với môi trường

Mành tre thân thiện với thiên nhiên
Mành tre thân thiện với thiên nhiên

Nên sử dụng loại rèm cửa thân thiện với môi trường như mành tre, rèm gỗ, bông,… để sử dụng tránh sử dụng những loại rèm tiếp xúc với hóa chất độc hại để nhuộm rèm gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ nhỏ và những người có bệnh về đường hô hấp.

Thường xuyên vệ sinh rèm cửa

rèm sáo gỗ tự động
rèm sáo gỗ tự động

Dù bạn lựa chọn loại rèm cửa nào cho gia đình mình vì việc thường xuyên vệ sinh rèm cửa sẽ tránh được việc bụi bám vào rèm, vi khuẩn phát triển trên rèm, điều quan trọng nhất đối với những người bị bệnh về đường hô hấp chính là thường xuyên tiếp xúc với bụi trên rèm gây khó thở. Chính vì vậy vệ sinh rèm thường xuyên cũng chính là phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình bạn.

Rèm sáo gỗ, mành chớp phải thường xuyên được lau chùi để tránh bụi bám chặt vào rèm, khó vệ sinh.

Nếu bạn muốn sử dụng rèm vải cho gia đình thì bạn nên lựa chọn loại rèm vải có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vệ sinh, nên lựa chọn những loại rèm sáng màu, để có thể phát hiện ra bụi bẩn một cách nhanh chóng nhất.

Aok.com.vn tự hào là đại lý phân phối và lắp đặt hệ thống rèm tự động uy tín với nhiều kiểu dáng và chất liệu đa dạng phong phú.