Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình

Vệ sinh rèm cửa không qua khó khăn, dưới dây là một số cách vệ sinh rèm cửa mà Aok.com.vn đưa ra để khách hàng tham khảo.

Sau một thời gian sử dụng, rèm cửa nhà bạn thường bị bám bụi và nhiễm mùi đồ ăn, thuốc lá…điều đó khiến rèm cửa nhà bạn có mùi khó chịu và màu sắc biến đổi, và để giải quyết vấn đề đó bạn cần phải có những biện pháp để làm sạch rèm cửa như sau:

Vệ sinh rèm cửa tự động bằng máy giặt

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình
Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình bằng máy giặt

Nếu muốn vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt thì đầu tiên bạn cần phải xác định rèm cửa nhà mình làm bằng chất liệu gì? Có thể dùng máy giặt để tẩy rửa hay không?

Khi giặt bằng máy giặt thì bạn nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để không làm hỏng chất liệu rèm. Đối với phương pháp giặt bằng máy giặt bạn nên lựa chọn loại rèm cho trọng lượng nhẹ.

Phương pháp giặt bằng tay

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình
Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình

Giặt tay là phương pháp khá an toàn đối với các loại rèm cửa làm bằng vải, giặt bằng tay sẽ không làm cho vải bị nhăn, không làm ảnh hưởng đến chất liệu vải.

Đối với rèm chất liệu cotton thì bạn nên lựa chọn giặt tay để đảm bảo rằng rèm sẽ không bị nhão hay giãn. Với các loại rèm vải nặng thì bạn không nên giặt bằng tay bởi chúng thấm nước rất nhanh sẽ khó khăn cho bạn trong quá trình giặt và vắt khô rèm.

Phương pháp là hơi

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình
Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa cho gia đình bằng bàn là hơi

Với phương pháp này bạn không phải tháo rèm xuống mà có thể trực tiếp làm sạch trên rèm, với những loại rèm nặng khó giặt bằng tay hay giặt bằng máy giặt thì sử dụng là hơi là phương pháp thông minh nhất.

Là hơi sẽ làm cho rèm bị ẩm, bụi sẽ bám chặt hơn, chính vì vậy trước khi là hơi bạn nên sử dụng máy hút bụi, hút sạch bụi trên rèm.

Hi vọng rằng sau những gợi ý các vệ sinh rèm của Aok.com.vn quý khách có thể vệ sinh rèm tại nhà một cách đơn giản, gọn nhẹ.