Bí quyết chọn rèm cửa hợp phong thủy

Bí quyết chọn màu rèm cửa hợp phong thủy

Rèm cửa không chỉ có tác dụng che nắng, cản gió, chắn bụi, trang trí cho căn phòng mà còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy là vô cùng cần thiết.

1. Chọn màu rèm cửa hợp với mệnh

Theo phong thủy mỗi người sinh ra đều có một mệnh riêng, tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên đất trời và con người.

Màu sắc rèm cửa theo mệnh
Màu sắc rèm cửa theo mệnh

Người sinh ra là mệnh Kim thì nên chọn rèm màu vàng, màu trắng hoặc ánh kim… những màu này sẽ giúp chủ nhà tăng vượng khí đem đến nhiều may mắn và thành công. Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim chính vì vậy bạn cũng có thể chọn màu nâu cho rèm nhà bạn, những người sinh mệnh kim thì không nên lựa chọn rèm có màu như đỏ, cam, hồng tím… đây là những màu khắc với mệnh Kim.

Nếu bạn mệnh Thủy thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển là màu bản mệnh của bạn, giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Kim sinh thủy nên bạn cũng có thể lựa chọn những màu như màu vàng, trắng, ánh kim của mệnh Kim, những màu khắc với mệnh Thủy là màu nâu đất bởi Thổ khắc Thủy.

Nếu bạn mệnh Mộc thì nên lựa chọn rèm cửa có màu xanh lá, màu đen, xanh dương… với những người mệnh Mộc thì rèm gỗ tự động rất hợp, vừa sang trọng vừa hợp mênh, điều này mang đến nhiều may mắn và thành công. Bạn nên tránh những màu như màu trắng, vàng, đỏ, hồng… những màu của mệnh Kim và mệnh Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh Mộc rất dễ mang tai họa ập đến.

Bạn là người mệnh Hỏa? Nên lựa chọn rèm có màu hồng, đỏ, tím, cam là những màu vượng của mệnh Hỏa sẽ mang đến cho bạn may mắn, nên tránh những màu của mệnh Thủy như màu xanh, xanh biển, vì Thủy khắc Hỏa, nếu bạn sử dụng rèm màu xanh hay xanh biển sẽ dẫn đến công việc đình trệ, khó thăng tiến trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc màu đen, bạn cũng có thể lựa chọn những màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, vàng, cam… để sử dụng vì Hỏa sinh Thổ sẽ mang lại tài lộc công danh sự nghiệp không ngừng phát triển.

Xem các giải pháp của AOK cho rèm cửa:

+ Rèm trần tự động

+ Rèm vải tự động

+ Rèm cuốn tự động

2. Chọn rèm theo hướng cửa đúng phong thủy của ngôi nhà.

Bí quyết chọn màu rèm cửa hợp phong thủy
Bí quyết chọn màu rèm cửa hợp phong thủy

Ngoài việc chọn rèm theo đúng phong thủy của từng người thì bạn còn phải để ý đến hướng cửa của nhà bạn, nếu lựa chọn không đúng màu theo hướng cửa sẽ chặn con đường thành công của bạn.

Hướng Tây tượng trưng cho hành Kim nên nếu treo rèm cửa ở vị trí này thì bạn nên lựa chọn rèm cửa có màu vàng, trắng, ánh kim, nâu…điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tràn đầy ánh sáng và đem lại may mắn.

Hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những rèm có màu xanh biển là màu vượng nhất, sẽ hút được sinh khí cho ngôi nhà của bạn và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng Nam tượng trưng cho Hành hỏa, khi đặt rèm cửa ở đây bạn nên chọn những màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, tím, vàng… mang màu sắc ấm áp, đem đến không gian thoải mái cho ngôi nhà.

Để lựa chọn rèm cửa phù hợp cho gia đình và hỗ trợ bạn thăng tiến trong công việc, mang đến may mắn cho ngôi nhà của bạn Aok.com.vn cung cấp hệ thống rèm tự động với kiểu dáng và màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn.